คอมเมนต์ชาวโลก ทำไมสมัยนี้ครูแตะต้องนักเรียนไม่ได้ ส่องคอมเมนต์ชาวโลก

คอมเมนคนชาวโลก ทำไมสมัยนี้ครูแตะต้องนักเรียนไม่ได้ ส่องคอมเมนต์ชาวโลก

ดาวน์โหลด

มุมมอง
1,119

ความคิดเห็น

 • แต่ก่อนเขาตีหนักกว่านี้กูไม่เห็นมันจะรุนแรงเลยทุกวันนี้เลี้ยงลูกตามใจกลัวลูกลำบากผลสรุปสุดท้ายพ่อแม่ลำบากเพราะลูกประเทศจะล่มสลายตามมา

  Wichit DawalWichit Dawalหลายเดือนก่อน
 • ตีได้..แต่ถ้าเด็กมันสวนก็อย่ามาโอดแล้วกัน

  parnyokeparnyokeหลายเดือนก่อน
 • ที่ญี่ปุ่น ก็ไม่ตีเด็กนะแต่เด็กมีระเบียบวินัยมาก ญั่ปุ่นไม่บังคับไว้ทรงผมนะแต่เด็กมีระเบียบวินัย เพราะอะไรตอบที

  พรีพล วัฒนกุลพรีพล วัฒนกุลหลายเดือนก่อน
 • ผมไม่ตีเด็กแต่ตีเด็กนี่ไม่ใช่สนุกนะ เหนือยบางครั้งปวดไหล่ไปเลย เอาจริงในห้องยี่สิยคนมีเด็กที่พูดด้วยเหตุผลรู้เรื่องเจ็ดคนแค่นั้นล่ะมังครับ นอกนั้นแนวเฉยๆ บ้าง ดื่อเงียบบ้าง ไม่เอาอะไรเลยบ้าง พูดไม่ฟัง เอาแต่เล่นโทรศัพท์อย่างเดียวบ้าง เป็นครูเดี๋ยวนี้ต้องปล่อยไปครับ ตกก็ตกไป ถ้า รร.ใหน ผอ.ไม่ยอมให้ตกก็บวกคะแนนให้ผ่านๆ ไปครับ กระแสสังคมบีบครูทุกทาง ใครจะรักดีก็ดีไป ใครไม่รักดีพูดเหตุผลดีๆให้ฟังแล้วไม่สนใจก็ไม่รั้งปล่อยลงเหวไปครับเราแตะไม่ได้ สังคมให้เราทำได้แค่นั้น นี่เป็นการลงโทษที่รุนแรงที่สุดที่ครูจะทำกับเด็กได้แล้วครับ รุนแรงกว่าไม่เรียวหลายสิบเท่า นั้นคือการไม่ลงโทษอะไรเลยครับ ตัดคะแนนก็ตัดไปแต่ตกไม่ได้ เรียกผู้ปกครองมาไม่มาแก้ตัวก็หลงกลเด็กมาเถียงกับครูโชว์ลูกซะอย่างนั้น ไม่ก็ตบลูกหัวทิ่ม บางคนหนักๆกลับไปทะเลาะกันบ้านแตกเลยก็มี .. สมัยนี้เขาไม่นับถือครูปกครองเจ้าระเบียบเหมือนเมื่อก่อนล่ะครับ ไม่เชื่อดูหนังสมัยนี้ ครูแบบนี้จะถูกเขียนบทเป็นตัวตลกๆโง่ๆคนนึ่ง ใส่แว้นหนาๆ แต่งตัวเชยๆ แค่นั้นครับ ทั้งๆที่ในความจริง ครูปกครองนี่แหละคนสำคัญจริงๆเลยที่ดูแลลูกหลานคุณทุกคนที่อยู่ในโรงเรียนครับ...

  Mr Sira HMr Sira Hหลายเดือนก่อน
 • ที่แน่ๆ ไม้เรียวไม่ได้ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของเด็กแน่นอน

  somchai Limsomchai Limหลายเดือนก่อน
 • โรงเรียนผมอาจารย์ตรีแค่เบาๆ แต่อาจารย์ถูกเรียกเรียกเข้าห้องผอ. ในวันต่อมา บางครั้งก็สมควรโดนตีบ้างดื้อจะตายสอนด้วยเหตุผลก็ไม่ฟัง มีแต่คนบ่นว่า อาจารย์สั่งงานเยอะงานนู้นอย่างนี้แต่ไม่เคยมองในมุมกลับกันเลยว่าอาจารย์ต้องรับมือกับเด็กเกือบ 40 คนทุกวัน ความรู้สึกจะเป็นแบบไหน พูดง่ายไม่ว่าเลยแต่เด็กพูดอย่างกับอย่างกับลิง แล้วที่สำคัญอาจารย์ก็มีงานเยอะไม่ต่างกันหรอก งานประเมินต่างๆของโรงเรียน แค่ปีการศึกษานี้ปีการศึกษาเดียวโรงเรียนผมเข้าร่วมการประเมินงาน 3 งาน *ผมบอกนักเรียนทุกคนและ comment ด้านล่างที่บอกว่าไม่ชอบความรุนแรงแต่ผมว่าต้องตีแต่ต้องตีและอธิบายเหตุผลของการตีด้วย ไม่ใช่ตรีเพราะความสะใจของครู*

  คน. ค์คน. ค์หลายเดือนก่อน
 • เด็กมันดืัอก็เรียกผู้ปกครองมาคุย ถ้าผู้ปกครองหรือเด็กไม่สนใจก็ปล่อยให้เด็กมันเสียคนไป มันก็อยู่ที่ตัวเด็ก เด็กที่ดีก็ช่วยกันส่งเสริมไปให้สุดซอยเลย สังคมเด็กมันก็มี เด๋วมันก็จะกดดันกันเอง บางครั้งครูเองก็ต้องทำใจบ้างเด็กพันคนจะหวังให้ดีหมดพันมันคงยาก สร้างคนที่พร้อมดีกว่าเสียเวลาเข็นครกขึ้นภูเขา ดูแลให้ความรู้ให้เต็มทีกับเด็กทุกคนอย่างเท่าเทียม ที่เหลือก็ต้องอยู่ที่ตัวเด็กด้วย

  Pipipe PhooPipipe Phooหลายเดือนก่อน
 • ย้อนกลับมามองความเป็นจริง

  Champ Teser CHChamp Teser CHหลายเดือนก่อน
 • ผมไม่ชอบการใช้ความรุนแรงนะครับ ผมว่ามันทำให้เด็กกลัวที่จะมีความคิดเป็นของตัวเองการเป็นตัวของตัวเอง เขาก็ทำตามที่ครูต้องการ สอนด้วยเหตุและผลดีกว่าครับ ทำเท่าที่ทำได้

  ณัฐวุฒิ ศรีวันทาณัฐวุฒิ ศรีวันทาหลายเดือนก่อน
  • แต่บางคนมันไม่ฟังครับ แต่ต้องตีไปด้วยสอนไปด้วยอธิบายไปด้วยไม่ใช่ตีเพื่อความสะใจของกู ผมยอมรับว่าผมโตได้ก็เพราะไม้เรียว

   คน. ค์คน. ค์หลายเดือนก่อน
 • เด็กบางคนอยู่กับพ่อแม่เรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ พอออกนอกบ้านอยู่กับเพื่อนกับฝูง เหมือนลิงเหมือนค่าง ปวดหัวแทนครูเหมือนกันนะ

  noom funannoom funanหลายเดือนก่อน
 • ทำโทษได้เอาแต่พอให้หลาบจำ ไม่ใช่ตีจนเลือดออกซิบๆ เขียวช้ำห้อเลือด อย่างนี้ก็รับไม่ได้

  Patchima MahapramPatchima Mahapramหลายเดือนก่อน
 • เป็นคนแก่ยุค 50 ผ่านการโดนตี โดนหยิกตอนเรียนเพราะเราทำผิด ไม่เรียบร้อย ถ้าไม่ผิดก็สบายดี จบแล้วก็ไม่เคยโกรธเกลียดครู ได้ดีมาจนใกล้ตายเพราะครูเคี่ยวเข็น ควรหันดูนักเรียนบ้างไปทำอะไรกันถึงโดน ไม่ใช่ส่งเสริมความรุนแรงนะ

  Samattachai HongprasongSamattachai Hongprasongหลายเดือนก่อน
  • ตีได้ใช้บรรทัดตี ตีที่ฝ่ามือ ไม่ใช้ตีเอาเปนเ อาตายแบบนั้นตียังโกธรแค้นมาเปนแรมปี ผมเคยเปนนักเรียน แล้วมาเปนครูไม่เคยทำโทษสหัดสากันขนาดนัน

   ชัยประกอบ อุดมศิลป์ชัยประกอบ อุดมศิลป์หลายเดือนก่อน